Thursday, September 11, 2014

7 วิธีส่งใจถึงลูกน้อยยามห่างไกล
          เดือนนี้ขอเทใจ เอาใจคุณพ่อค่ะ โดยเฉพาะคุณพ่อที่ทำงานนอกบ้านไปต่างจังหวัด เดินทางไปต่างประเทศ ต้องอยู่ไกลลูกน้อย แต่ใจยังไม่ยอมห่าง เรามีตัวอย่าง เตรียมวิธีช่วยให้คุณพ่อคลายความคิดถึง ด้วยวิธีต่อไปนี้ค่ะ

1.โทรศัพท์

          "สวัสดีครับน้อง.....ลูกรักของพ่อ..." ส่งเสียงทุ้ม ๆ ที่ลูกคุ้นเคย ไปตามสายสัญญาณโทรศัพท์ โดยมีคุณแม่เป็นผู้ช่วย (ถ้าเป็นโทรศัพท์มือถือ ให้ใช้สปีคโฟน) เท่านี้ลูกน้อยก็ได้ฟังเสียงของพ่อ คุณพ่อเองก็หายคิดถึงง่ายที่สุดแล้วค่ะ

2.SMS ส่งข้อความ

          "น้อง...พ่อ คิดถึงนะครับ สัปดาห์หน้า เราเจอกันนะ" ข้อความสั้น ๆ มีความหมายทางใจ ที่คุณพ่อสามารถสื่อถึงลูกได้เช่นกัน และคนแรกที่ชื่นใจ เป็นสุขมากที่สุดก็คุณแม่ของลูก ที่ได้รับข้อความนี้ก่อนใคร คุณแม่สามารถเล่าเรื่องให้ลูกน้อยฟังได้มากกว่าข้อความคือ การส่งภาพถ่ายมาให้ดูหายคิดถึงได้เช่นกัน

3.โปสการ์ด

          ภาพวิวทิวทัศน์ สถานที่หรือภาพที่คุณพ่อชอบ แล้วคุณพ่ออยากส่งถึงคนที่บ้านรับรู้ด้วย การส่งโปสการ์ด เขียนข้อความ ความคิดถึงส่งต่อให้กัน ใช้เวลาเดินทางสักหน่อย แต่เป็นความทรงจำดี ๆ ที่คุณพ่อสามารถทำเพื่อลูก

4.จดหมายรัก

          ถึงจะดูล้าสมัยไปแล้วกับยุคไอทีรุ่นใหม่ ทว่าจดหมายฉบับนี้ เป็นฉบับพิเศษ ที่มาจากลายมือของพ่อ ที่ตั้งใจเขียน ตั้งใจส่งถึงลูกน้อย แสดงความรักต่อลูก เป็นความประทับใจ ความทรงจำ ของคุณและลูกน้อย หรือจะวาดภาพเพื่อให้ลูกน้อยที่ยังอ่านหนังสือไม่ออก ได้ดูภาพจากใจคุณพ่อ

5.E-mail / Chat

          การติดต่อทางอินเตอร์เน็ตมีหลายโปรแกรม ตามความสะดวกเหมาะกับคุณพ่อที่เลือกความสะดวก อยากติดต่อสื่อสารด้วยความรวดเร็ว เห็นทั้งภาพนิ่งภาพเคลื่อนไหวและเสียง

6.YouTube

          อินเทรนด์ก็ว่าได้ เพราะไม่ว่าจะทำอะไร อยากให้ใครรู้ youtube ช่วยได้ ถ้าคุณพ่ออยากเลือกวิธีนี้ส่งความคิดถึง ที่ได้ทั้งเสียง ท่าทาง และภาพชัดเจน แชร์ลงยูทูป ก็เป็นวิธีที่ชาวโลกสมัยนี้นิยมทำกันจ้า

7.เขียนบันทึก

          การบันทึกเรื่องราวที่ได้เดินทางไปที่ไกล ๆ พร้อมความรู้สึก ณ ขณะนั้น จะช่วยบันทึกความทรงจำที่น่าประทับใจ ไม่ว่าจะสุข เศร้า คิดถึงคนไกลแค่ไหน บันทึกไว้ และเมื่อมาเจอกัน แบ่งปันบันทึกให้คนเราเรารักได้อ่าน เหมือนได้ร่วมสุขทุกข์ไปด้วยกัน

          เมื่อความคิดถึงห้ามกันไม่ได้ การแสดงความรัก ความคิดถึง จะด้วยวิธีไหนก็ตาม ล้วนเป็นการดี ที่ช่วยเติมเต็มสายสัมพันธ์ของคุณ และลูกน้อย คนในครอบครัวค่ะ

แหล่งที่มา  Mother & Care, http://baby.kapook.com/view35683.html
ภาพประกอบจากอินเตอร์เน็ต

No comments:

Post a Comment